Giới thiệu

Hanhsilk ra đời vào năm 2012 với sứ mệnh hồi sinh làng nghề dệt lụa và đũi lâu đời tại Nam Cao, Thái Bình.

CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU

Hanhsilk ra đời vào năm 2012 với sứ mệnh hồi sinh làng nghề dệt lụa và đũi lâu đời tại Nam Cao, Thái Bình. Chuỗi giá trị mà Hanhsilk tham gia bắt đầu từ khâu thu mua kén tại vùng trồng dâu nuôi tằm tới khâu sản xuất lụa, đũi hoàn toàn thủ công và thương mại hóa đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

Không chỉ thổi hồn cho các sản phẩm may mặc, thời trang từ lụa đũi mà Hanhsilk còn luôn nỗ lực gìn giữ và quảng bá về làng nghề truyền thống, mang lại sức sống mới cho làng nghề kéo đũi dệt lụa Nam Cao.

102

Trồng Dâu Nuôi Tằm

Quá trình chọn và nhân giống được Hanhsilk thực hiện tại khu trồng dâu nuôi tằm Nam Cao. Sau đó nuôi và sản xuất kén tại đây với hình thức thâm canh. Đảm bảo sản lượng và chất lượng tốt nhất.

Kéo Đũi

Kén mang phơi thật khô để đảm bảo độ bền, dai và không bị hóa bọ. Sau đó rửa, nấu vùi khoảng 4 – 6 tiếng và kéo đũi. Các nghệ nhân lớn tuổi phải ngâm tay trong nước lạnh để kéo đũi bất kể là đông hay hè. Và mỗi ngày cũng chỉ cho ra 0,7gr đến 1g đũi.

Quay Tơ

Sau khi sợi đũi được kéo ra và vắt kiệt nước tiếp tục được đưa vào guồng quay tơ. Kết thúc quá trình cả guồng sẽ được phơi khô dưới nắng.

Dệt Vải

Sợi đũi, sợi tơ, sợi tơ sống được đánh ống trên khung cửi sau đó mới bước  vào giai đoạn dệt thành từng tấm với các kích thước khác nhau.

Đăng ký nhận thông báo