HANHSILK VÀ LÀNG NGHỀ DỆT ĐŨI NAM CAO: ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH VĂN HOÁ CỘNG ĐỒNG

Mục lục bài viết

Trải nghiệm vùng trồng dâu nuôi tằm và làng nghề lụa đũi Nam Cao 

Hợp Tác Xã Lụa đũi Nam Cao đang tiếp tục từng bước khôi phục và phát triển, trở lại với thời hoàng kim của mình. Nhờ tình yêu và đam mê với nghề, với lụa, chị Lương Thanh Hạnh – CEO Hanhsilk đã triển khai mô hình tour du lịch làng nghề Lụa đũi Nam Cao. Cho đến thời điểm hiện tại, tour đã đón khoảng 10.000 du khách trong nước và quốc tế, được đánh giá có nhiều tiềm năng du lịch cộng đồng trong tương lai. Đây chính là cơ hội để khách du lịch được lắng nghe, trải nghiệm và hoá thân thành những nghệ nhân tại làng nghề Lụa đũi Nam Cao.

Đến với tour tham quan, khách du lịch sẽ được trải nghiệm những hoạt động như sau:

 • Tham quan vùng nguyên liệu Vũ Thư, Thái Bình

Du khách sẽ được check-in tại vùng trồng dâu nuôi tằm rộng 300ha tại Vũ Thư – Thái Bình, cùng nông dân trải nghiệm hái lá dâu cho tằm ăn. Không chỉ vậy, khi đến với mảnh đất xinh đẹp này, các vị khách sẽ được thu hoạch dâu ngay tại vườn và thưởng thức tại chỗ. Trái dâu ngọt thanh mát sẽ trở thành điểm sáng trong chuyến hành trình. 

 • Ăn trưa tại nhà của các nghệ nhân 

Người tham gia tour sẽ được vào bếp cùng chính những người nghệ nhân tại chính ngôi nhà của họ để nấu và thưởng thức những món ăn đồng quê, dân dã, cùng trò chuyện và lắng nghe câu chuyện từ những người nông dân.

 • Khám phá HTX lụa đũi Nam Cao 

Tiếp tục hành trình, du khách sẽ được di chuyển đến Hợp Tác Xã Lụa đũi Nam Cao. Tại đây, các vị khách sẽ được gặp gỡ với các nghệ nhân, cùng họ chia sẻ, lắng nghe câu chuyện về nguồn gốc ra đời của làng đũi Nam Cao, về hành trình tìm lại một thời vang bóng, cũng như câu chuyện về chuỗi cung ứng hướng tới tương lai “trồng dâu nuôi tằm – kéo đũi – quay tơ – dệt vải”. Ngoài ra, du khách sẽ được trò chuyện với người nông dân, lắng nghe câu chuyện “nuôi lợn ăn cơm nằm, nuôi tằm ăn cơm đứng” vô cùng thú vị. 

 • Hoá thân thành nghệ nhân

Và hơn cả, khách du lịch sẽ được theo dõi quá trình vòng đời của con tằm và trực tiếp tham gia vào các công đoạn sản xuất như nấu kén, kéo ống, đánh sợi, dệt vải,… 

Hơn cả một chuyến đi, Hanhsilk sẽ tiếp tục mang đến cho du khách những chuyến tham quan chất lượng hơn nữa, với mong muốn làng nghề dệt đũi Nam Cao sẽ không chỉ là điểm đến lý tưởng đối với du khách trong nước và quốc tế mà còn góp phần tăng thêm trải nghiệm, giúp du khách lưu trú tại Thái Bình lâu hơn, hình thành các tour du lịch kết nối giữa làng nghề dệt đũi Nam Cao với đa dạng điểm đến về văn hóa, du lịch trên địa bàn tỉnh.

Thông tin chi tiết về tour tham quan:

Thời gian tour: 1 ngày.

Địa điểm xuất phát: Hanhsilk, Nhà A5 Trung tâm Triển lãm Văn hoá nghệ thuật Vân Hồ, số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa điểm tham quan: Thái Bình, vùng nguyên liệu sản xuất lụa đũi Nam Cao.

 • Thông tin liên hệ:

SĐT: 0815 929 000

Facebook: Hanhsilk

Email: hanhsilktourist@hanhsilk.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đặt Lịch Hẹn

  Bạn và tôi có thể sẽ gặp nhau tại Showroom,một cuộc triển lãm, có khi là một buổi coffee. Đừng ngại đặt lịch hẹn với Hạnh Silk bạn nhé!
  @ 2023 Hanhsilk. All Rights Reserved.
  Privacy Policy | Terms & Conditions