Phân biệt đũi và linen

Mục lục bài viết

Vải đũi tơ tằm là loại chất liệu cao cấp nhưng lại dễ nhầm lẫn với chất liệu khác đặc biệt là Linen. Dù vậy cả 2 chất liệu này đều có nguồn gốc thiên nhiên, không phải chất liệu tổng hợp nhưng giá trị của chúng hoàn toàn khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt đũi và Linen.

 1. Về nguồn gốc – quy trình sản xuất:

Vải đũi tơ tằm có nguồn gốc từ động vật, từ sợi tơ tằm do con tằm nhả tơ. Sau quy trình lên tới 90 ngày mới ra được 1 tấm vải đũi được làm thủ công. Vì thế sản phẩm có giá trị cao hơn so với các chất liệu khác.

Linen thì được làm từ thực vật, từ sợi Flax (hay còn gọi là sợi lanh) được làm từ cây Flax là một cây thân thảo được trồng nhiều ở Châu Âu.

Vậy là về nguồn gốc thì 2 chất liệu được làm hoàn toàn khác nhau, quy trình sản xuất cũng không giống nhau.

2. Về đặc tính chất liệu:

Vì cả 2 loại chất liệu đều được làm bằng chất liệu tự nhiên nên hoàn toàn tốt cho sức khỏe của người sử dụng và giúp bảo vệ môi trường sống khi rác thải của ngành công nghiệp thời trang càng ngày càng gây nguy hại cho môi trường.

Cả 2 chất liệu này đều phù hợp với nhiều trang phục đa dạng, thường thì vải đũi

Vải đũi tơ tằm có đặc điểm mỏng nhẹ, thoáng mát và không dính vào người, mang lại cảm giác nhẹ nhàng khi mặc, vượt trội hơn so với nhiều loại vải linen. Ngược lại, Linen đa dạng với nhiều cấu trúc bao gồm cả linen nhung tăm và linen gân, với bề mặt bóng nhẹ, sợi đanh, mang đến cảm giác mềm mịn và dễ chạm.

Sự khác biệt quan trọng khác là linen được tạo từ sợi cây lanh, khiến cho trong giai đoạn sử dụng ban đầu có thể xuất hiện hiện tượng xơ vải, tuy nhiên sau thời gian sử dụng và khi giặt, hiện tượng này sẽ dần biến mất. Trái lại, vải đũi không mắc phải tình trạng này.

Vì thế chỉ cần sờ vào chất liệu vải là bạn có thể hoàn toàn phân biệt được 2 loại này. Hiện tại showroom Hạnh silk có bán cả 2 chất liệu này để bạn lựa chọn.

Đến đây thì chắc hẳn các bạn đã biết rất nhiều về Phân biệt đũi và linen rồi nhỉ? Hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm lụa đũi phù hợp nhé. Cảm ơn các bạn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đặt Lịch Hẹn

  Bạn và tôi có thể sẽ gặp nhau tại Showroom,một cuộc triển lãm, có khi là một buổi coffee. Đừng ngại đặt lịch hẹn với Hạnh Silk bạn nhé!
  @ 2023 Hanhsilk. All Rights Reserved.
  Privacy Policy | Terms & Conditions