ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG LỤA ĐŨI

Mục lục bài viết

Nghệ thuật lụa đũi đã có mặt từ hàng nghìn năm trước vì thế cách để các chuyên gia đánh giá chất lượng đũi lụa cũng có từ lâu. Vậy cơ sở nào để các chuyên gia có thể đánh giá được chất lượng lụa đũi? Bài viết này sẽ đưa ra một số cách để đánh giá chất lượng như một chuyên gia:

 1. Theo độ dày và mỏng của lụa tơ tằm

Đầu tiên, Momme là một đơn vị đo lường trọng lượng của vải lụa tơ tằm, 1 Momme = 4,340 gram/1m2 (434 g/m2). Vậy, momme tơ lụa là một đơn vị thể hiện độ dày mỏng của lụa tơ tằm. Theo đó, Momme càng cao thì vải lụa càng dày, và ngược lại.

Dựa vào độ dày mỏng của lụa tơ tằm, có thể chia thành các loại sau:

– Lụa tơ tằm mỏng: có độ dày dưới 12 momme, thường được sử dụng để may áo dài, khăn quàng, váy,…

– Lụa tơ tằm vừa: có độ dày từ 12 đến 20 momme, thường được sử dụng để may váy, áo lụa đũi,…

– Lụa tơ tằm dày: có độ dày trên 20 momme, thường được sử dụng để may áo Vest, Blazer,…

Momme tơ lụa là một trong những yếu tố quan trọng quyết định giá thành của vải lụa tơ tằm. Thông thường, lụa tơ tằm có momme cao thường có giá thành cao hơn lụa tơ tằm có momme thấp.

2. Độ tinh khiết của lụa tơ tằm

Kế đến, đối với lụa có 6 phân cấp dựa theo chất lượng tơ. Lụa hạng A là loại lụa cao cấp nhất, có sợi dài, màu trắng ngọc sáng bóng, là lụa tinh khiết, không lẫn tạp chất, lấp lánh trong ánh sáng. Hạng A có thể được phân loại thành 6 loại nữa, cụ thể là 6A, 5A, 4A, 3A, 2A, A. Trong đó, lụa 6A là loại lụa cao cấp nhất, có độ tinh khiết lên đến 100%. Lụa 6A thường được sử dụng để may những bộ trang phục cao cấp như áo cưới, đầm dạ hội,…

Để cảm nhận đầy đủ những gì mà lụa tơ tằm mang lại, hãy tìm những thương hiệu UY TÍN “lụa 100%” hoặc ‘”lụa nguyên chất” để tận hưởng những lợi ích của lụa.

Showroom Hanhsilk sở hữu những loại lụa đũi chất lượng cao để khách hàng có thể lựa chọn. Những sản phẩm lụa được làm thủ công của các nghệ nhân làng nghề lụa đũi Nam Cao đến các sản phẩm dệt máy.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đặt Lịch Hẹn

  Bạn và tôi có thể sẽ gặp nhau tại Showroom,một cuộc triển lãm, có khi là một buổi coffee. Đừng ngại đặt lịch hẹn với Hạnh Silk bạn nhé!
  @ 2023 Hanhsilk. All Rights Reserved.
  Privacy Policy | Terms & Conditions