Những sự thật thú vị về lụa đũi tơ tằm

Mục lục bài viết

Lụa đũi tơ tằm đã tồn tại và được sản xuất trong hàng ngàn năm, và đây là một trong những loại vải quý giá và độc đáo nhất trên thế giới.

Dưới đây hãy cùng Hanhsilk đưa ra một số sự thật thú vị mà bạn có thể chưa biết về loại vải này:

 • Lụa Đũi Tơ Tằm Có Xuất Xứ Từ Trung Quốc Cổ Đại: Dù lụa đũi tơ tằm được sản xuất trên khắp thế giới hiện nay, nhưng nó có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, nơi nó được sử dụng từ hàng nghìn năm về trước.
 • Tơ Lụa Được Lấy Từ Tằm tên gọi là Bombyx Mori: Lụa đũi tơ tằm được sản xuất từ tơ của con tằm Bombyx Mori, một loài sâu duy nhất có khả năng sản xuất lụa. Những sợi tơ lụa này được tạo ra trong quá trình nuôi tằm Bombyx Mori.
 • Độ Mịn và Bóng Bề Mặt: Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của lụa đũi tơ tằm là độ mịn và bóng bề mặt của nó. Điều này làm cho lụa đũi tơ tằm trở thành một trong những loại vải sang trọng và cao cấp nhất trên thị trường.
 • Ấm đông và mát hè: Vì là chất liệu 100% tự nhiên nên thân thiện với cơ thể con người, đặc tính hấp thụ nhiệt và truyền nhiệt cực tốt dễ thích nghi, giúp người mặc luôn cảm thấy thoáng mát, dễ chịu nhất.
 • Khả Năng Hấp Thụ Độ Ẩm Vượt Trội: Lụa đũi tơ tằm có khả năng hấp thụ độ ẩm tốt hơn nhiều so với các loại vải khác, giúp cho người mặc luôn cảm thấy thoải mái và khô ráo.
 • Tính Chống Dị Ứng và Kháng Khuẩn Tự Nhiên: Nhờ vào tính chất tự nhiên của nó, con tằm tạo ra kén để bảo vệ cơ thể lúc yếu ớt nhất. Vì thế lụa đũi tơ tằm thường có khả năng chống dị ứng và kháng khuẩn, làm cho nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho những người có làn da nhạy cảm.
 • Tính Linh Hoạt và Đa Dạng Trong Ứng Dụng: Lụa đũi tơ tằm không chỉ được sử dụng trong ngành thời trang mà còn được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác như làm đẹp, trang trí nội thất, vật liệu y tế, và thậm chí là công nghiệp hàng không và vũ trụ.
 • Quy Trình Sản Xuất Thủ công: Từ việc trồng dâu, nuôi tằm đến quy trình dệt và hoàn thiện sản phẩm, quy trình sản xuất lụa đũi tơ tằm đòi hỏi sự cẩn thận và kỹ thuật cao, cùng với sự đam mê và kiên nhẫn của những nghệ nhân. Đa phần được làm thủ công, đặc biệt với sản phẩm từ Đũi tơ tằm là 100% được làm thủ công hoàn toàn mà chỉ có làng nghề lụa đũi Nam Cao mới có.

Lụa đũi tơ tằm không chỉ là một loại vải mềm mại và sang trọng mà còn là biểu tượng của sự tinh tế và sự kỳ diệu của nghệ thuật sản xuất.

Với những đặc tính độc đáo và những ứng dụng đa dạng, không có gì ngạc nhiên khi loại vải này vẫn giữ vững vị thế trong lòng người tiêu dùng trên toàn thế giới.

SHARE:
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đặt Lịch Hẹn

  Bạn và tôi có thể sẽ gặp nhau tại Showroom,một cuộc triển lãm, có khi là một buổi coffee. Đừng ngại đặt lịch hẹn với Hạnh Silk bạn nhé!
  @ 2023 Hanhsilk. All Rights Reserved.
  Privacy Policy | Terms & Conditions