"Đũi Nam Cao và hành trình hồi sinh "Mang chuông đi đánh xứ người”; "CEO Lương Thanh Hạnh: Thổi hồn vào lụa Việt" hay "Hanhsilk 'điên tình' mang tinh hoa lụa Việt ra thế giới".Đó là một số những gì mà báo chí viết về Hanhsilk, một thương hiệu vực dậy làng nghề, mở lối cho lụa Việt vươn ra ngoài thế giới. Thế nhưng Hanhsilk chỉ nói mình là một trong những ngôi sao bé nhỏ trên bầu trời lụa Việt Nam, với mong muốn cùng chung tay gây dựng niềm tự hào dân tộc.
Được biết “Có những thời điểm làng đũi Nam Cao (Kiến Xương, Thái Bình) gần như đi vào bế tắc khi không tìm được hướng đi” (Trích Tạp chí Điện tử kinh doanh). Thế nhưng, tại thời điểm ấy, xuất hiện 1 cô gái chưa đầy 30 (Lương Thanh Hạnh) quyết tâm đưa thời vang son tưởng chừng như chỉ còn trong ký ức trở lại một lần nữa. Người ta nói chị là điên, dở hơi, mơ ước viển vông và chẳng ai có thể tin chị có thể thành công. Nhưng chẳng hiểu sao những người dân Kiến Xương – Thái Bình lại tin tưởng, đặt cược vào người phụ nữ điên ấy.
Sau bao kham khổ, cuối cùng Hanhsilk trở thành một thương hiệu lụa Việt không chỉ tung bay trên các sàn diễn danh giá trong nước, mà còn sải cánh đến gần 30 nước trên thế giới, trở thành món quà đặc trưng cho văn hóa Việt.
Tất cả những thành tích đấy đã lay động được các nhà báo khó tính, khiến họ cảm phục và viết lên những bài báo về Hanhsilk, về một thương hiệu lụa đang bước tiếp trong hành trình đưa lụa Việt ra ngoài thế giới.
Dưới đây là một số những bài báo viết về Hanhsilk: