Tập huấn dự án dệt lụa tơ sen cho phụ nữ

Mục lục bài viết

Ngoài tơ tằm, lụa tơ sen cũng là một sản phẩm tơ sợi tự nhiên mà đa phần chỉ có các quốc gia Châu Á có thể phát triển được trong đó có Việt Nam. Hanhsilk đã đồng hành cũng IUCN, The Cocacola Foudation, Viện kinh tế sinh thái Eco Eco Việt Nam dành ra 5 ngày Tập huấn về Kỹ thuật dệt lụa tơ sợi từ tơ sen cho các nghệ nhân đến từ nhiều vùng miền Bắc Nam, và nhiều dân tộc tới tham dự.

SEN là một loại cây hoa được mọi người dân Việt Nam yêu quý và dành cho nhiều tình cảm đặc biệt. Trước nay, hoa sen được dùng để trang trí, lá sen để gói cốm, hạt sen làm thuốc còn đa phần cuống sen hay bị bỏ đi, rất lãng phí. Vì thế nên, dệt lụa tơ sen từ cuống sen sẽ là sản phẩm mang tính kinh tế và bảo vệ môi trường bền vững cho tất cả phụ nữ.

Chương trình ngoài phần lý thuyết về lợi ích từ dệt lụa tơ sen, quy trình, cách dệt tơ sen,… còn có những phần như hướng dẫn phát triển kinh tế cho phụ nữ, phát triển du lịch từ nghề truyền thống.

Ngoài ra, phần thực hành toàn bộ quá trình dệt tơ sen cũng được chú trọng lớn, các chị em được tận tay hái cuống sen, lấy sợi và dệt.

Các chị em còn được tới thăm Thái Bình, làng nghề truyền thống dệt Đũi Nam Cao để tận mắt và được thực hành các kỹ thuật mà mình đã học được.

Chương trình tập huấn này đem lại cho các chị em phụ nữ kiến thức, công cụ để phát triển Dệt lụa tơ sen tại địa phương, phát triển kinh tế cho bản thân, vùng và đất nước.

SHARE:
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đặt Lịch Hẹn

  Bạn và tôi có thể sẽ gặp nhau tại Showroom,một cuộc triển lãm, có khi là một buổi coffee. Đừng ngại đặt lịch hẹn với Hạnh Silk bạn nhé!
  @ 2023 Hanhsilk. All Rights Reserved.
  Privacy Policy | Terms & Conditions