Phát động cuộc thi – KHÔI PHỤC BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN LÀNG NGHỀ LỤA ĐŨI NAM CAO

Mục lục bài viết

Làng nghề lụa đũi Nam Cao của chúng tôi đã có tuổi đời gần nửa thế kỷ, trải qua bao tháng ngày thăng trầm do kinh tế suy thoái. Đến nay, làng nghề đã có hơn 200 hộ dân quay trở lại với nghề dệt đũi. Tiếng thoi đưa đã lách cách trở lại, náo nhiệt như xưa. Các sản phẩm của bà con làm ra hoàn toàn bằng thủ công với sự tỉ mỉ, cần mẫn, trau chuốt từng công đoạn, đã gây ấn tượng, tiếng vang lớn đến bạn bè trong và ngoài nước.

Đặc biệt vào tháng 11/2023, Nghề dệt đũi thủ công truyền thống Nam Cao của chúng ta vinh dự được đưa vào danh mục “Di sản văn hóa phi vật thể Quốc Gia”. Đây chính là niềm tự hào sâu sắc đối với các nghệ nhân và con em Nam Cao.

Và trong không khí vui tươi này, HTX đũi lụa Nam Cao và Công ty cổ phần Hanhsilk phát động cuộc thi “KHÔI PHỤC BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN LÀNG NGHỀ LỤA ĐŨI NAM CAO”. Với mục tiêu tôn vinh những đóng góp không ngừng nghỉ của các nghệ nhân, đồng thời khơi gợi, tìm kiếm những tài năng trẻ trên toàn xã Nam Cao. Cuộc thi này hứa hẹn là một dịp quan trọng để con em làng nghề lụa đũi Nam Cao chúng ta thể hiện lòng biết ơn và yêu mến đối với nét đẹp truyền thống quý báu của cha ông.

Cuộc thi bao gồm 2 phần:
Phần 1: Cuộc thi kéo đũi dành cho các Nghệ nhân làng nghề
Thời gian diễn ra: chiều ngày 17/12/2023
Địa điểm: Nhà cổ 100 năm tuổi – Nam Cao – Kiến Xương – Thái Bình
Phần 2: Cuộc thi dành cho con em làng Đũi Nam Cao (dưới 18 tuổi)
Thời gian diễn ra: chiều ngày 24/12/2023
Địa điểm: Nhà cổ 100 năm tuổi – Nam Cao – Kiến Xương – Thái Bình
Thời gian trao giải: Trực tiếp tại cuộc thi.
Ban giám khảo: Chấm điểm theo tiêu chí của cuộc thi.
Giải thưởng: Giấy chứng nhận, quà tặng và tiền mặt. Trong đó có 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải ba.
Bà con cần thông tin hoặc đăng ký tham dự cuộc thi vui lòng gửi thông tin tham dự Họ tên – SĐT tới số điện thoại: 081 592 9000

Cuộc thi không chỉ mang lại những giờ phút hào hứng và thú vị mà còn góp phần quan trọng trong việc khôi phục và bảo tồn di sản văn hóa Nghề Dệt đũi. Ngoài ra, cuộc thi chính là cơ hội quảng bá để làng nghề của chúng ta trở thành điểm đến văn hóa hấp dẫn và tiếp tục ghi dấu ấn trong lòng du khách.
Vì vậy, HTX dệt đũi Nam Cao kính mời tất cả các con em trong xã Nam Cao hãy chung tay cùng nhau tham gia cổ vũ sự kiện đặc biệt này để tình yêu và niềm tự hào với Làng nghề được lan tỏa rộng rãi. Tôi xin nhắc lại lần nữa, bà con cần thông tin hoặc đăng ký tham dự cuộc thi vui lòng gửi thông tin tham dự Họ tên – SĐT tới số điện thoại: 081 592 9000. Rất mong được sự ủng hộ của bà con xã,

SHARE:
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đặt Lịch Hẹn

  Bạn và tôi có thể sẽ gặp nhau tại Showroom,một cuộc triển lãm, có khi là một buổi coffee. Đừng ngại đặt lịch hẹn với Hạnh Silk bạn nhé!
  @ 2023 Hanhsilk. All Rights Reserved.
  Privacy Policy | Terms & Conditions